Bánh sinh nhật chắc chắn sẽ không thể thiếu trong các buổi sinh nhật. Người ta thường thấy những chiếc bánh sinh nhật được làm từ những chiếc bánh mì. Vậy còn chiếc Bánh sinh nhật rau câu thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến chưa? Chía Núi sẽ chỉ bạn cách làm ra một chiếc bánh hấp dẫn như thế này nhé!
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu
- – Bột rau câu
- – Nước
- – Màu thực phẩm
- – Trái cây tươi
- – Sữa tươi,sữa đặc
- – Đường
- – Khuôn hình, chữ, số và khuôn tạo hoa.
Cách làm bánh sinh nhật rau câu
Bước 1: Rau câu ngâm nở, nấu tan với nước. Cho đường vào, nấu tan. Có thể cho thêm hương vị các loại trái cây và màu yêu thích.
Chú ý: Dùng lượng nước vừa phải để bánh không quá nhão.
Bước 2: Cho rau câu vào bát to hay khuôn (hình cái bánh sinh nhật). Để đến nguội, đổ thêm một lớp rau câu lên trên. Nếu thích bắt mắt hơn có thể xếp hình từng miếng trái cây lên trên. Sau đó cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Trang trí chiếc bánh
Tạo cánh hoa và lá:
– Dùng khuôn tạo hình cánh hoa và lá.
– Tráng lớp rau câu (trong) mỏng lên khuôn. Đặt cánh hoa theo mẫu.
– Đổ tiếp lớp rau câu lên trên và đợi cho hoa đông cứng lại.
– Khi hoa đã đông cứng, dùng dao nhọn lấy ra, phải lấy thật nhẹ nhàng tránh làm rách hoa. Tiếp tục cho các khuôn còn lại cho ra hoa nhỏ.
Bước 4
Lấy bánh rau câu ra khỏi tủ lạnh. Sau đó sắp xếp chữ và trang trí hoa lá lên sao cho thật đẹp mắt là được. Bạn có thể trang trí hình hoa bằng rau câu hoặc thêm kem tươi như bánh kem sinh nhật. Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh sinh nhật bằng rau câu lạ mắt rồi.
Bánh sinh nhật rau câu là một ý tưởng mới lạ và tuyệt vời cho các mẹ. Không chỉ vậy, chiếc bánh kem rau câu mềm mượt, mát lạnh thơm ngon này lại là món bánh yêu thích và hợp khẩu vị với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi.
Xem thêm: Cách làm đế bánh pizza mỏng, giòn, xốp ngon