Khoai tây chiên lắc phô mai hẳn không còn xa lạ với những tín đồ ăn uống, đặc biệt là giới trẻ. Vị giòn tan, thơm bùi, nóng hổi khiến nhiều người thích mê. Chía Núi bật mí bạn cách làm ngon như nhà hàng nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị làm khoai tây chiên lắc phô mai
– 500gr khoai tây
– 40g bột phô mai
– 1 thìa nhỏ muối
– 1 bát dầu ăn
– Giấy thấm dầu
Cách làm khoai tây chiên lắc phô mai
– Bước 1: Gọt sạch vỏ khoai tây, cắt mắt khoai sạch sẽ, ngâm vào trong chậu nước muối loãng, ngâm khoảng 10-15 phút để khoai tây không bị thâm đen. Sau đó vớt khoai ra cho vào rổ để ráo nước.
– Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước cùng ½ thìa đường và 1 thìa muối. Khi sôi nước, thả khoai tây vào luộc sơ qua, vớt khoai tây vào chậu nước lạnh có thả sẵn 5, 6 đá viên.
– Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun dầu cho nóng rồi cho khoai vào chiên sơ. Lưu ý chỉ làm khoai vừa chín tới. Sau đó vớt khoai ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Rồi cho khoai vào ngăn đá để se bề mặt.
– Bước 4: Chiên khoai lần 2 với lửa nhỏ liu riu giúp khoai tây được chiên giòn, vàng đều đẹp mà không bị cháy. Khi khoai đã chín, cho khoai tây ra đĩa có giấy thấm dầu. Rắc đều phô mai và lắc đến khi thấy phô mai phủ đầy miếng khoai là được.
Món khoai tây chiên lắc phô mai dùng khi nóng là ngon nhất. Bạn có thể chấm món này với tương ớt, hoặc nếu cho các bé ăn thì chấm với tương cà cũng khá ngon.
Xem thêm: 5 ý tưởng độc đáo cho bánh sinh nhật