Sandwich tôm xông khói là món ăn “khoái khẩu” rất được nhiều người yêu thích. Hôm nay Chía Núi sẽ chia sẻ với bạn công thức sandwich tôm xông khói vô cùng thơm ngon. Với cách làm này, món ăn sẽ được biến tấu với lớp vỏ bánh giòn tan, phô mai béo ngậy, miếng tôm xông khói được nướng dậy mùi thơm, ăn cực đã miệng. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món bánh sandwich nóng hổi thơm ngon cho bữa ăn rồi!
Nguyên liệu làm Sandwich tôm xông khói
(Khẩu phần dành cho 2 người ăn)
- Bánh mì sandwich2 miếng
- Tôm xông khói 50gr
- Bắp mỹ 30gr
- Mayonnaise 2 thìa canh
- Phô mai Mozzarella 30gr
- Tiêu 1 ít
Cách thực hiện Sandwich tôm xông khói
- Tôm xông khói đem rán vàng trên chảo dầu
- Quết mayonnaise lên trên mặt bánh mì sandwich
- Sau đó rải đều thịt heo xông khói và bắp mỹ lên trên lát bánh mì rồi rắc phô mai đều lên trên
- Rắc tiêu lên trên rồi nướng trong lò 10 phút với 200 độ C
- Lấy bánh ra và thưởng thức
Bí quyết món ăn
Nếu bạn dùng bắp mỹ chưa qua chế biến thì hãy luộc sơ bắp trước, còn dùng bắp mỹ đóng hộp thì có thể dùng ngay không cần luộc. Thêm thật nhiều phô mai nếu bạn thích ăn béo hơn. Nhớ làm nóng lò trước khi nướng để tiết kiệm thời gian nướng nhé!
Xem thêm: Hamburger cá ngừ phô mai