Cách làm thịt bò xào dứa là sự hòa quyện tuyệt vời giữa thịt bò mềm thơm đặc trưng và dứa dịu nhẹ độc đáo, ăn với cơm rất hợp, lại vô cùng bổ dưỡng. Món ngon bổ dưỡng này đãi khách thì sao nhỉ?
Nguyên liệu làm thịt bò xào dứa
- Dứa: 400 gr
- Thịt bò mềm: 300 gr
- Tỏi củ: 1/2 củ
- Hành củ: 1 củ
- Gia vị: đường, tiêu, mì chính, nước mắm, bột đao
Cách làm thịt bò xào dứa
– Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, đem ướp cùng tỏi băm, hành và một chút dầu hào. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái thành khúc nhỏ. Dứa gọt bỏ sạch mắt đi, rửa sạch, thái thành miếng chéo vừa ăn. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
– Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn rồi đợi nóng thì phi thơm tỏi băm. Sau đó đổ thịt bò vào xào tái rồi cho ra đĩa riêng.
– Bước 3: Phi thêm một chút tỏi vào chảo rồi đổ dứa, cà chua vào xào cùng, cho thêm một chút nước vào cho dứa mềm, sau đó nêm gia vị.
– Bước 4: Khi cà chua và dứa bạn cảm thấy đã chín thì cho thịt bò vào xào, thấy hơi cạn nước thì cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho món thịt bò xào dứa ra đĩa.
Chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản, dễ làm như trên, bạn sẽ có ngay đĩa thịt bò xào dứa ngon lành, đủ dinh dưỡng, ngon miệng để chiêu đãi những thục khách của gia đình rồi đấy.