Lạ mắt với chiếc bánh hamburger gà 2 tầng phô mai

Hãy quên những chiếc bánh hamburger chế biến sẵn ngay đi! Tại sao bạn không tự tay làm những chiếc bánh mì hamburger không chỉ đơn giản về cách làm mà còn tốt cho sức khoẻ nữa.  Một chiếc bánh hamburger gà 2 tầng phô mai thì sao nhỉ. Cùng tìm hiểu cách làm cùng Chía Núi nhé!

Nguyên liệu chế biến bánh hamburger gà 2 tầng phô mai

– 2 lạng rưỡi thịt gà

– 1 quả trứng

– 40 gam vụn bánh mì, bánh hamburger

– Hành lá, hành khô, tỏi

– Dưa chuột, rau xà lách, cà chua

– Các gia vị: Muối, tương ớt, hạt tiêu, sốt mayonnaise.

– 2 lát phô mai

Cách chế biến bánh hamburger gà 2 tầng phô mai

Sơ chế rau củ

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành khô, tỏi bạn đem bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

– Rau xà lách nhặt, rửa sạch rồi cho vào nước muối loãng ngâm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả nhà; vớt ra rổ để ráo nước. Dưa chuột, cà chua rửa sạch rồi gọt bỏ và thái thành những lát mỏng để cho vào kẹp cùng với bánh mì.

Sơ chế thịt gà

– Thịt gà khi mua về bạn hãy rửa sạch sau đó cho muối hạt to cùng với ít gừng đập dập sát mạnh vào gà để khử đi mùi hôi và làm sạch được thịt gà.

– Tiếp theo các bạn hãy rửa lại gà bằng nước sạch rồi lọc bỏ hết phần xương sau đó bạn hãy cho vào máy xay để xay nhỏ (nếu không có máy xay thì bạn hãy băm nhỏ).

– Sau đó bạn hãy cho hành lá đã thái nhỏ, hành khô, tỏi băm, hạt tiêu, muối và vụn bánh mì vào trong thịt gà rồi đập quả trứng vào trong tô và lấy găng tay chuyên dụng đi vào tay rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Làm bánh hamburger gà 2 tầng phô mai

– Khi đã trộn đều các nguyên liệu với nhau thì các bạn dùng một cái khuôn làm hamburger và cho thịt vào trong khuôn nặn đều thành những miếng hình tròn bằng nhau. Nếu không có khuôn thì bạn có thể nặn tròn thịt sau đó dùng tay bóp dẹp miếng thịt nặn thành những hình tròn dẹp.

– Tiếp theo các bạn hãy xếp những miếng thịt đã nặn vào trong lò nướng hoặc nếu không có lò nướng thì bạn cho vào trong chảo đổ dầu đun nóng rồi cho những miếng thịt vào trong chảo chiên vàng 2 mặt.

– Bánh hamburger các bạn hãy cắt làm đôi rồi phết ít bơ vào trong 2 mặt cắt rồi cho lên chảo đun để bánh mì nóng rồi cho nước sốt mayonnaise vào 2 mặt của bánh mì. Lấy một mặt của bánh mì hamburger xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà chua rồi đặt phần thịt đã rán vàng lên trên, nếu bạn thích ăn cay thì bạn hãy cho thêm tương ớt rồi đặt 1 lát phô mai lên. Thêm một lớp gà bên trên nữa. Sau đó lấy một nửa của bánh hamburger gà còn lại kẹp lên trên rồi thưởng thức.

Như vậy là các bạn đã có một chiếc bánh hamburger gà 2 tầng phô mai vô cùng thơm ngon và hấp dẫn có đầy đủ các chất dĩnh dưỡng từ các loại rau củ và thịt cho cơ thể. Để không phải mất thời gian chuẩn bị nhiều thì các chị em phụ nữ hãy cân nhắc lựa chọn thời gian rảnh của mình làm trước phần thịt sau đó cho vào trong tủ lạnh bảo quản. Khi sử dụng các bạn chỉ cần lấy thịt ra cho vào chảo đun nóng rồi kẹp vào bánh mì là đã có những chiếc bánh ngon cho cả gia đình mình rồi đó.

Xem thêm: Thưởng thức hamburger thịt nguội chía núi ngon hết sảy