Bánh tráng trộn- món ăn hấp dẫn của Sài Gòn

Bánh tráng trộn Sài Gòn là món ăn vặt trứ danh của các tỉnh miền Nam nói chung và đặc biệt là TP. HCM nói riêng. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây chúng đã lan tỏa đến với các bạn trẻ ở khắp các vùng miền khác. Không những thế, ngoài người Việt thì ngay cả các du khách nước ngoài cũng bị thu hút bởi món ăn này ngay từ những lần đầu thưởng thức.

Vị dai dai của bánh tráng, thêm một chút chua chua của xoài, chút bùi bùi của đậu phộng, chút giòn giòn của các loại khô… thì chắc hẳn đây là một món ăn vặt thứ thiệt mà bạn có thể ăn hoài mà không chán.   

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn Sài Gòn

  • Bánh tráng khô: 1 xấp
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Trứng cút: 10 quả
  • Tắc tươi (quả quất): 3 trái
  • Ruốc thịt heo: 5g (xé sợi ra)
  • Thịt bò khô xé sợi: 40g
  • Hành lá và hành tím: 100g
  • Rau răm: 50g (cắt nhỏ)
  • Đậu phộng: 50g (đã rang, lột vỏ)
  • Sa tế: loại ngon mà có nước
  • Muối tôm Tây Ninh loại ngon

banh-trang-tron-sai-gon

Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon

 Bước 1: Cắt bánh tráng thành những miếng hình chữ nhật với kích thước vừa ăn. (Lưu ý: tránh cắt miếng quá nhỏ vì khi trộn bạn có thể làm bánh tráng bị ngấm nước và vụn).

– Bước 2: Xoài gọt bỏ vỏ và bào thành sợi dài, để riêng.

– Bước 3: Thái lát mỏng hành tím sau khi bóc sạch vỏ. Bắc chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành vào phi cho thơm. Khi hành sao chuyển dần sang màu vàng cam thì tắt bếp và cho 1 muỗng sa tế vào trộn đều rồi để nguội.

– Bước 4: Hành lá cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, cho hành vào để phi mỡ hành. Lưu ý: khi chảo dầu nóng thì đảo hành vài vòng rồi tắt bếp.

– Bước 5: Luộc chín trứng cút và bóc vỏ.

– Bước 6: Cho bánh tráng, xoài, muối tôm, mỡ hành, nước tắc (vắt không lấy hột), đậu phộng (khoảng 3/4), rau răm, hành tím đã phi vàng vào. Trộn đều 3-4 lần tất cả các nguyên liệu trên. Nhớ đeo bao tay nilon khi trộn nha.

– Bước 7: Cho tất cả ra dĩa, cho ruốc thịt heo, khô bò, xoài và đậu phộng, trứng cút còn lại lên trên cùng và dọn ra thưởng thức.

Bên cạnh đó, nước dùng với bánh tráng trộn Sài Gòn cũng cần phải hợp khẩu vị, sánh và quyện các gia vị với nhau, có như vậy, món bánh tráng trộn mới thêm phần hấp dẫn, hương thơm đậm đà khi thưởng thức.

Xem thêm:  Cách làm Hamburger khói gà trứng phô mai