Hôm nay biết ăn gì đây? Ăn Hamburger khói gà trứng phô mai! Hamburger này phải mềm ở ngoài, giòn nhẹ ở trong, có mùi thơm từ phô mai, bơ, thịt gà và vị vừa ăn. Với công thức đơn giản dưới đây cùng nguyên liệu dễ tìm bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay thực hiện ngay những chiếc bánh burger nóng hổi cho cả nhà nào.
Nguyên liệu làm Hamburger khói gà trứng phô mai
- Trứng gà: 2 quả
- Thịt gà xông khói: 500 gam
- Phô mai vàng: khoảng 4 lát
- Gia vị: ½ muỗng cafe muối và ¼ muỗng cafe tiêu xay
- Xà lách, cà chua
- Sốt mayonnaise, tương ớt
- Burger 4 lát
Cách làm Hamburger khói gà trứng phô mai
Các nguyên liệu trên rửa sạch rồi để ráo nước
Cho thịt gà vào chảo chiên vàng đều, bạn chiên thịt ở lửa lớn để không làm thịt chín. Tiếp theo cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ c trong vòng 12 phút sau đó lấy bò ra. Bỏ một lát phô mai lên trên miếng gà rồi cho vào lò nướng thêm 30 giây cho phô mai chảy nhẹ ra.
Đập trứng ra bát, cho thêm gia vị muối và tiêu xay vào đánh tan đều tay. Tiến hành chế biến trứng.
Quét một lớp mayonnaise mỏng lên trên 2 mặt chiếc hamburger đã nướng lúc nãy.
Đặt một lá xà lách lên trên mặt đáy miếng hamburger, cho thêm 3 lát cà chua nữa rồi bỏ thịt gà khói, tiếp đến là 3 khoanh hành tây, 1 lát trứng cuối cùng úp mặt bánh còn lại lên.
Hamburger khói gà trứng phô mai đảm bảo bạn sẽ thích mê với hương vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà và vị mặn mặn của gà xông khói, được ăn kèm với các gia vị không thể thiếu như sốt mayonnaise, tương ớt và sốt cà chua. Ái chà, miêu tả đến đây đã đủ hấp dẫn bạn chưa ta???
Xem thêm: Hamburger tôm trứng phô mai- vị ngon quá đã ăn là mê ly