Cách làm món hamburger gà bò tôm phô mai no nê

Hambuger là món ăn truyền thống nổi tiếng trên thế giới, người ta thường ăn bánh Hambuger vào bữa sáng hoặc những bữa ăn nhẹ. Tuy nhiên,ngày nay, nhiều bạn lại tự thưởng cho bản thân một chiếc bánh hamburger gà bò tôm phô mai  vào bữa tối. Mời các bạn chú ý xem hướng dẫn cách làm hamburger bò tôm phô mai giúp các bạn có bữa ăn ngon miệng nhất.

Nguyên liệu hamburger gà bò tôm phô mai

  • Tôm
  • Phô mai
  • Rau xà lách
  • Rau mùi thơm
  • Dưa chuột
  • Bánh mì
  • Sốt

Cách làm hamburger gà bò tôm phô mai

Chế biến tôm:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và rửa sạch. Cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút để tôm cứng

– Sau đó, bạn lấy tôm ra băm nhỏ. Hành tây đen thái nhỏ trộn với tôm. Cho thêm một thìa cà phê bột năng, một thìa cà phê gia vị, tiêu, hạt nêm và ít nước ép hành, tỏi… rồi trộn đều và để lại ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 phút thì lấy ra.

– Dùng thìa đảo đều hỗn hợp tôm, sau đó chia thành các phần vừa ăn, rồi nặn thành những viên tròn, dùng tay ấn cho viên tôm dẹt, tiếp tục nhúng viên tôm vào bát trứng và lăn đều qua bột chiên xù.

– Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng, thả viên tôm vào chiên vàng, sau đó vớt ra đặt vào giấy thấm dầu.

Chế biến bò:

– Bò rửa sạch, sau đó xay nhuyễn, trộn thịt xay với muối, tiêu và một thìa canh tương ớt. Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào chín với đường nâu.

– Nặn thịt thành viên tròn rồi ấn dẹt, cho lên chảo nướng hoặc rán chín.

Chế biến gà:

– Thịt gà mang rửa sạch, cắt thành những khúc to cỡ lòng bàn tay, nếu phần thịt dày thì bạn cắt mỏng lại làm đôi sao cho vừa đủ làm phần nhân.

– Gà sau khi rửa sạch cho vào túi nylon cùng với gia vị ướp, đảo nhẹ cho gia vị thấm đều vào gà thì gói kín lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

– Sau khi đã ướp gà xong, bạn lấy ra và chiên. Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên. Khi chiên bạn nhớ cho phần da gà úp xuống chảo chiên trước cho đến khi vàng thì trở lại mặt kia. Gà chín bạn đổ phần nước ướp gà vào cho thấm đều miếng gà và tắt bếp.

Kẹp nhân tôm, bò, gà vào bánh burger. Bánh burger cắt đôi. Phết bơ vào 2 mặt. Rau xà lách rửa sạch để ráo nước. Cho xà lách, dưa chuột, thêm sốt cà chua hay tương ớt. Cuối cùng kẹp 2 miếng bánh vào và thưởng thức.

Một chiếc bánh với sự kết hợp ba trong một, được làm từ các nguyên liệu gần gũi nhưng đã tạo nên chiếc burger độc đáo. Ngoài chất lượng thì loại burger này còn tạo được điểm nhấn với thực khách bởi mức giá phải chăng, hợp với túi tiền của nhiều người.

Nếu như bạn muốn ăn ngoài, hãy đến Chía Núi để thưởng thức chiếc bánh hamburger gà bò tôm phô mai này nhé!

Xem thêm: Chén sạch những chiếc Burger gà ngon tại Chía Núi