Cách làm pizza hải sản cho cuối tuần

Pizza là món ăn khoái khẩu không chỉ với giới trẻ mà trẻ em, trung niên cũng khá thích món ăn này. Cuối tuần chính là thời gian rảnh để bạn có thể tự tay làm cho những người thân yêu trong gia đình chiếc bánh pizza hải sản ngon tuyệt cú mèo mà không phải ra tiệm.

Nguyên liệu làm bánh pizza hải sản:

Phần đế bánh pizza:

  • 220 gr bột mì
  • 1 xíu muối
  • 1 thìa đường
  • 4 gr men nở
  • 1/2 quả trứng
  • 140 gr nước
  • 1 thìa dầu ăn

Phần nhân bánh

  • 1 con mực
  • Khoảng 10 con tôm
  • 1/3 củ hành tây hoặc ớt chuông
  • Phô mai sợi
  • Tương cà
  • Kem mayonnaise
  • 1 ít bột rong biển

 

Cách làm bánh pizza hải sản như sau:

Phần đế bánh:

  • Bước 1: Cho bột mì vào tô cùng với chút xíu muối, đường, trộn đều lên. Sau đó, bạn cho men nở vào trộn đều.
  • Bước 2: Cho trứng gà + nước vào tô bột, nhồi cho đến khi thành 1 khối bột thì tiếp thêm ít dầu ăn vào, nhồi tiếp tới khi khối bột dẻo mịn, không dính tay là được. Bọc kín tô bột và để bột nghỉ 40 phút.
  • Bước 3: Rắc bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra bàn và ấn xẹp bọt khí, dùng cây cán bột cán thành hình tròn vừa mỏng.
  • Bước 4: Dùng dĩa xăm đều lên mặt bánh để khi nướng bánh không bị phồng lên, cho đế bánh vào khuôn pizza hoặc khay nướng, quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt bánh, đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng sơ qua 5-10 phút thì lấy ra, vậy là xong phần đế bánh rồi nhé!

Phần nhân hải sản:

  • Bước 1: Tôm bóc vỏ và bỏ đầu, lấy chỉ đen trên sống lưng, sau đó bạn có thể để nguyên con tôm hoặc chẻ đôi con tôm ra đều được. Mực sơ chế sạch rồi bóc lớp da bỏ đi, thái miếng vát mỏng. Tỏi băm nhỏ, hành tây thái miếng vuông vừa nhỏ.
  • Bước 2: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo đun cho nóng dầu, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến bạn cho mực và tôm vào xào sơ qua ở lửa to, thêm hành tây và chút bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, xíu muối, đảo đều là tắt bếp. Vậy là xong phần nhân hải sản.

Hoàn thiện và nướng bánh:

  • Bước 1: Đế bánh sau khi đã nướng sơ qua, bạn lấy ra và phết 1 lớp tương cà lên mặt bánh, xung quanh viền bánh để chừa lại, sau đó rắc 1 lớp mỏng phô mai sợi lên.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn xếp nhân hải sản đã xào sơ qua lên mặt bánh, cuối cùng rắc 1 lớp phô mai nữa lên trên rồi đem nướng thêm khoảng 20 phút là bánh chín vàng đều.
  • Bước 3: Lấy bánh pizza hải sản ra, bóp đều kem mayonnaise lên bánh, sau đó rắc 1 chút bột rong biển và cắt bánh thành các miếng hình tam giác vừa ăn là hoàn thành rồi đấy!

Nhanh, gọn, lẹ phải không nào! Giờ chỉ việc thưởng thức thành quả thôi đấy.

Xem thêm: Mẫu pizza dễ làm cho những ai bận rộn