Bánh mì sandwich là thực đơn ăn tối lý tưởng cho những người bận rộn như sinh viên hay nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, nếu bạn không lưu tâm cách chọn hay cách làm bánh mì sandwich, bạn có thể sẽ có bữa tối thừa calo và chất béo. Bạn nghĩ sao về một chiếc sandwich phô mai chay?
Nguyên liệu làm món sandwich phô mai chay
- 2 lát bánh mì sandwich.
- 2 lát Phô mai
- 1 quả trứng gà.
- 20 ml sữa tươi không đường.
- 3 gr muối ăn.
- 2 gram tiêu.
- 5 gram bơ lạt.
Cách thực hiện món sandwich phô mai chay
Bước 1: Cắt bỏ viền đen xung quanh bánh mì sandwich.
Bước 2: Đánh tan trứng gà cùng với sữa tươi và muối tiêu. Sau đó, nhúng đều 2 mặt bánh sandwich vào hỗn hợp trứng trộn sữa.
Bước 3: Để chảo chống dính lên bếp vặn lửa vừa, cho bơ lạt vào chờ đến khi bơ chảy thì cho sandwich vào áp chảo cho 2 mặt vàng đều. Kẹp 2 lát phô mai vào giữa 2 lát sandwich, để một thời gian ngắn đủ cho phô mai chảy thì gắp ra.
Bước 4: Thành phẩm ra lò: ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà hay sốt nếu bạn không ăn cay được.
Bạn hãy bắt đầu lót dạ bữa tối của mình bằng cách thử tài với món sandwich phô mai chay áp chảo xem. Nghe lạ quá đúng không? Bạn tự hỏi sao mình không ngán đúng không? Vì mình là tín đồ phô mai mà. Hơn nữa, bạn có hiểu cảm giác làm điều mình yêu thích tuyệt vời ra sao không? Và việc tự tay khởi động bữa ăn phô mai của mình bắt đầu như thế nhé.
Bạn biết đấy, phô mai cũng là thực phẩm giàu năng lượng, giúp các bạn có nhiều calo hơn mà không lo quá dư thừa chất béo. Với sự tiện dụng của mình, phô mai dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn vô cùng đặc sắc, hấp dẫn. Nhưng chỉ 5 phút mỗi ngày, các bạn hãy giừ gìn sức khỏe bằng cách tập kết bạn với món sandwich phô mai chay áp chảo này nhé.
Xem thêm: Cách làm sandwich trứng chay đơn giản dành cho người bận rộn