Dai giòn rụm với gà chiên tự làm tại nhà

Những cách chế biến thịt gà thông thường như: Rán, luộc, rang…đều đã quá quen thuộc, vậy tại sao bạn không thay đổi bằng món cánh gà chiên. Cách làm khá đơn giản. Chì với 2 bước mà Chía Núi giới thiệu dưới đây là bạn đã có một đĩa gà chiên ngon tuyệt cho gia đình mình rồi đấy.

Nguyên liệu làm gà chiên

  • 400g cánh gà
  • Đường: 2 muỗng
  • Bột chiên xù: 1 gói
  • Trứng: 2 quả

Cách làm món cánh gà chiên:

Bước 1:

Cánh gà rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi tanh, hôi rồi đem thấm khô. Cho cánh gà đã rửa sạch vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua) để cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán.

Bước 2:

Đập trứng ra bát. Đổ bột chiên xù vào trong bát đã có sẵn trứng. Cánh gà lăn qua bột chiên xù. Đổ dầu vào 1/2 chảo rồi cho cánh gà vào rán với mức lửa to, đến khi lớp da gà chuyển sang màu vàng ruộm và có độ giòn thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu trước khi đặt gà cho bớt độ béo.

Hương vị rất đặc trưng và thơm ngon của món cánh gà chiên khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”.

Xem thêm:  Càn quét hamburger xúc xích cua tại Chía Núi