Dạo quanh Sài thành thưởng thức đặc sản Sài Gòn mùa mưa (phần 2)

Sài Gòn được biết đến là một trong những tỉnh sống thiên về đêm. Lang thang các con phố đêm Sài Gòn, bạn sẽ bắt gặp nhiều “cái lạ” mà chỉ có ở đây mới có thể cảm nhận được. Món ăn ở đây cũng vậy, nhất là vào khoảng tháng 5, tháng 6, không thể không nhắc tới những món ăn đặc sản Sài Gòn mùa mưa làm nức lòng khách du lịch

Ở bài trước, Chía núi đã giới thiệu đến bạn 4 món đặc sản mùa mưa tại Sài Gòn, bài dưới đây sẽ mang đến cho bạn đọc những món đặc sản khác tưởng chừng khá quen thuộc nhưng với du khách thì lại mang một cảm nhận mới.

Khám phá đặc sản Sài Gòn mùa mưa

5. Bún bò Huế

Bún bò Huế đã từ lâu không còn là món ăn truyền thống của người miền Trung mà đã xuất hiện ở nhiều tỉnh trên Việt Nam và Sài Gòn không ngoại lệ. Vào trời lạnh, nếu đi ngang qua gánh hàng rong hay cửa hàng bún bò Huế thì chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương thơm ấy.

Nhưng Sài Gòn lại không có mùa lạnh và có lẽ chính vì vậy, mùa mưa là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức một bát bún bò Huế để có thể cảm nhận được vị mặn đầm đà của ruốc, vị béo của màu điều, vị cay của ớt và vị thơm dịu của sả. Chắc chắn đây sẽ là món ăn nóng hổi hấp dẫn không thể bỏ qua khi nhắc đến đặc sản mùa mưa Sài thành. Bạn có thể tìm địa chỉ Quan Nhung (số 19 Trần Quốc Hoàn, P8, Q3, TP.HCM) là địa chỉ được yêu thích của người dân cũng như du khách bởi giữ hương vị đặc sản Huế mà giá cả lại phải chăng.

6. Nghêu hấp xả

Những đồ hải sản thường có tính hàn nên nhiều người không thích ăn vào những ngày mưa. Thế nhưng nghêu hấp xả lại là một lựa chọn ngoại lệ. Bạn thử tưởng tượng xem nếu nhân nha món này vào tiết trời se lạnh thì không còn gì hấp dẫn hơn. Càng ăn càng thích, càng ăn càng mê bởi vị cay của ớt và vị nóng của nghêu vừa hấp.

Hương thơm của sả, vị ngọt của nghêu tạo nên nước nghêu hấp nếu uống một chút thôi bạn cũng đủ cảm nhận được sự tuyệt vời như nào trong mùa mưa này. Nếu bạn đang phân vân địa chỉ, hãy đến quán Ốc Phương (2/108 Thiên Phước, P.9, Q. Tân Bình, TP.HCM) để thưởng thức đặc sản mùa mưa này nhé!

7. Mỳ cay

Với những người miền Nam thì Mỳ cay luôn nằm chiễm chệ trong danh sách những món ăn Sài Gòn mùa mưa. Được nấu theo phong cách Hàn Quốc, bao gồm mỳ sợi to cùng với những thực phẩm khác như tôm, thịt bò, xúc xích, chả cá, nấm kim châm…Tất cả gói gọn trong một tô mỳ cay chẳng trách gì mà thu hút nhiều bạn trẻ đến thế.

Món này ngon là nhờ vị cay và nóng của nó. Vào mùa mưa, ngồi xuýt xoa tô mỳ cay thì không còn gì tuyệt vời bằng!

8. Bắp nướng ly 

Món bắp nướng ly thì phải nói là không thể thiếu vào những ngày thời tiết ẩm ương như ở Sài Gòn. Đang bon bon ngoài đường, ngửi thấy mùi thơm từ bắp nướng, khiến bạn không thể cưỡng lại được mà phải dừng xe để tậu cho mình một ly ăn ấm bụng.

Bắp nướng ly được chế biến rất là công phu, khi ăn sẽ ăn cùng mỡ hành, mắm ớt. Bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, ngọt thơm, vị cay đúng điệu hòa lẫn với nhau tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời.

Sài Gòn là địa điểm bạn nên thử đến một lần. Và đến vào mùa mưa thì bạn đừng quên thưởng thức những đặc sản mùa mưa Sài Gòn có nhiều khu ăn vặt và bạn dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi. Không chỉ đa dạng về các món ăn, khẩu vị và giá cả, các món ăn vặt ở Sài Gòn luôn làm hài lòng thực khách.

Chía núi tự hào cùng bạn đồng hành trên con đường chinh phục ẩm thực Sài Gòn! Bạn có thể xem thêm thực đơn các món ăn khác tại đây.

Xem phần 1: Dạo quanh Sài thành thưởng thức đặc sản mùa mưa (phần 1)