Hamburger bò phô mai- Bạn đã biết cách làm chưa?

Hamburger nói chung là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới với hương vị thơm ngon. Một chiếc bánh hamburger cung cấp cho bạn đầy đủ dinh dưỡng gồm chất xơ, protein, tinh bột, chất béo, từ đó bạn có năng lượng và năng lượng cho cả ngày. Vậy bạn đã thử hamburger bò phô mai chưa?

Cũng chính vì lý do này mà hamburger ngoài cửa tiệm có giá không hề rẻ nên nhiều bạn trẻ dù rất thích ăn nhưng còn e ngại giá cả. Dưới đây là hướng dẫn cách làm hamburger bò phô mai tại nhà vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh hamburger bò phô mai

– Thịt bò: 300gr

– Bánh mì tròn (hoặc vỏ bánh Hamburger): 4 chiếc

– Bột chiên xù: 40gr

– Phô mai cắt lát: 4 – 8 lát (1 bánh có thể cho 1 – 2 lát phô mai tùy sở thích)

– Cà chua: 2 quả

– Hành tây: 1 củ

– Trứng gà: 4 quả

– Phô mai: 2-3 lát

– Xà lách: 4 lá

– Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt

Cách làm hamburger bò phô mai

Bước 1: Làm sạch thịt bò với nước sạch.

Bò nguyên miếng thì có thể thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.  Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể dùng máy xay thịt hay máy xay sinh tố đa năng để xay nhuyễn thịt bò trước khi ướp gia vị.

Bước 2: Ướp gia vị

Trộn đều thịt bò băm với các loại gia vị gồm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 chén bột chiên xù và 1 muỗng canh dầu ăn.

Hoặc bạn cũng có thể cho cả thịt và gia vị vào xay để gia vị và thịt được trộn đều với nhau.

Bước 3:  Nặn thịt bò thành miếng

Để thịt bò trong bát khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.

Sau đó, bạn vo thịt thành từng viên dày mỏng tùy theo sở thích người ăn. Tuy nhiên, bạn nên vo thịt thành từng viên tròn rồi cán mỏng khoảng gần 1cm để thịt nhanh chín.

Có thể bọc miếng thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi để khoảng 15 phút để miếng thịt có hình dáng đẹp, không bị vỡ khi chiên.

Bước 4: Chiên thịt bò viên

Cho chảo chống dính lên bếp gas hoặc bếp từ, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào chiên chín. Khi chiên bạn có thể đậy vung để thịt nhanh chín.

Ngoài chiên bằng chảo chống dính, bạn có thể cho thịt bò vào lò nướng hay bếp nướng điện cũng cho hương vị rất thơm ngon lại không cần dùng dầu chiên.

Phomai cho vào lò nướng để phô mai tan chảy.

Bước 5: Xếp các nguyên liệu đã được chế biến

Cắt đôi bánh mì rồi phết sốt cà chua, mayonnaise rồi lần lượt cho các loại rau ăn kèm như rau xà lách, cà chua, phô mai lượng tùy khẩu vị người ăn.

Sau đó cho thịt bò đã chiên lên, rồi úp nửa miếng bánh mì còn lại lên là bạn đã có món hamburger ngon không kém mua ngoài tiệm, lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

Chỉ 5 bước thôi, những chiếc bánh hamburger bò phô mai bắt mắt sẽ hiện ngay trước mắt. Vừa đơn giản, vừa tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh. Sự kết hợp ba trong một như này thì còn gì tuyệt vời bằng cho một bữa ăn ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn này bạn nên ăn từ khi còn nóng để đảm bảo thịt bò còn mềm và thơm ngon.

Xem thêm: Bỏ túi cách làm Hamburger khói gà trứng phô mai nhanh gọn