Hamburger bò phô mai- đậm ngọt vị bò, ngon đúng vị

Hamburger là một trong những thức ăn nhanh ngon và chứa nhiều dưỡng chất. Những chiếc bánh burger hiện nay rất thịnh hành trên thị trường và được giới trẻ đón nhận nhiều bởi tính tiện lợi. Hamburger có nhiều vị, bạn đã thử vị Hamburger bò phô mai chưa?

Thịt bò chứa nhiều protein và khoáng chất, vitamin kết hợp với rau củ tươi nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe, do đó một chiếc Hamburger bò phô mai là lựa chọn lý tưởng cho một ăn tối đủ chất mà nhanh gọn, phù hợp với những người bận rộn.

Nguyên liệu làm hamburger bò phô mai

(Nguyên liệu dành cho 4 khẩu phần ăn)

– Thịt bò xay: 300gr

– Bánh mì tròn: 4 chiếc

– Bột chiên xù: 40gr

– Phô mai cắt lát: 4 – 8 lát

– Cà chua: 2 quả

– Hành tây: 1 củ

– Trứng gà: 4 quả

– Xà lách: 4 lá

– Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt

Cách làm Hamburger bò phô mai:

Bước 1:

– Cho thịt bò, bột chiên xù, trứng gà vào bát to, trộn đều. Thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào trộn tiếp, ướp trong 30 phút cho hỗn hợp thịt, trứng, bột ngấm đều gia vị.

Bước 2:

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa. Cà chua rửa sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch, tách từng lá một.

– Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào tái rồi đổ ra để ráo dầu. Hành tây sau khi xào sẽ bớt cay nồng, dễ ăn hơn.

– Nặn hỗn hợp thịt bò thành bốn phần tròn, dẹt, có đường kính bằng với đường kính bánh mì đã chuẩn bị. Cho thịt bò vào chảo dầu nóng, chiên lửa nhỏ cho tới khi thịt chín, bên ngoài xém vàng là được.

Bước 3:

– Cắt đôi bánh mì theo chiều ngang, đặt lá xà lách rồi đến một lát cà chua, hành tây, phô mai lên trên một nửa chiếc bánh. Đặt nhân thịt bò vào giữa, xếp các loại rau, phô mai như lúc nãy lên trên miếng thịt bò, cuối cùng đặt nửa bánh mì còn lại lên.

– Tiếp tục làm như vậy với phần nguyên liệu còn lại.

Vậy là chiếc bánh hamburger bò phô mai đã được “ra lò” rồi đấy.

Một số lưu ý khi làm Hamburger bò phô mai

– Bạn có thể tăng giảm lượng rau và phô mai theo khẩu vị. Áp chảo bánh mì khiến bánh thơm ngon hơn, vỏ bánh giòn hơn.

– Nếu muốn bánh Hamburger thêm bổ dưỡng có thể chiên thêm trứng ốp.

– Nên chọn thịt bò có mỡ để bánh có vị béo ngậy tự nhiên.

Chiếc bánh tròn xinh vàng ươm với phần nhân thịt bùi bùi thơm ngọt bên trong, giòn rụm bên ngoài, một lát phô mai béo ngậy đang tan chảy nằm giữa những lá xà lách xanh mướt và khoanh cà chua đỏ au. Ăn cùng chút tương ớt cay cay, tương cà ngọt ngọt, một miếng Hamburger nho nhỏ cũng đủ “đánh gục” những cái dạ dày khó chiều nhất.

Nếu quỹ thời gian của bạn quá eo hẹp, bạn có thể thưởng thức món hamburger tại cửa hàng Chía Núi– nơi có hàng tá thực đơn về hamburger đủ thoả mãn chiếc dạ dày đòi ăn của bạn, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.