Hamburger gà 2 tầng cho dạ dày no căng

Một chiếc hamburger gà 2 tầng tự làm thì sao nhỉ? Hơn nữa với cách làm nhanh gọn, không cầu kì và không lấy đi nhiều thời gian của bạn nên rất thích hợp để các chị em cân nhắc chế biến thường xuyên cho cả nhà nhé. Không cần phải khéo tay bạn vẫn có thể thành công chỉ với bước làm đơn giản dưới đây.

hamburger-ga-2-tang

Nguyên liệu làm hamburger gà 2 tầng

  • 2 lạng rưỡi thịt gà
  • 1 quả trứng
  • 40 gam vụn bánh mì, bánh hamburger
  • Hành lá, hành khô, tỏi
  • Dưa chuột, rau xà lách, cà chua
  • Các loại gia vị cần dùng cho món ăn: muối, tương ớt, hạt tiêu, sốt mayonnaise

Cách làm hamburger gà 2 tầng

Bước 1: Trước tiên ta đem sơ chế một số nguyên liệu sau:

  • Hành lá nhặt bỏ lá úa, đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Hành khô, tỏi lột sạch vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.
  • Rau xà lách nhặt bỉ lá úa, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ một số hóa chất độc hại.
  • Dưa chuột, cà chua lần lượt rửa sạch rồi bỏ vỏ, thái lát mỏng để kẹp cùng bánh mì.

Bước 2

  • Thịt gà rửa sạch rồi dùng muối hạt và gừng đập dập sát lên mình con gà cho khử trùng cũng như khử bớt mùi hôi. Rồi mang đi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Tiếp đến ta lọc bỏ phần xương đi rồi xay thật nhỏ trong máy xay hoặc băm nhỏ đều được nhé. Cho các nguyên liệu sau: hành lá thái nhỏ, hành khô, tỏi băm, hạt tiêu, muối và vụn bánh mì vào cùng với thịt gà rồi đập thêm quả trứng vào, đeo găng tay ni lông rồi trộn đều các nguyên liệu lên cho hòa quyện với nhau.

Bước 3

  • Dùng khuôn làm hamburger rồi cho thịt vào khuôn để nặn thành những miếng hình tròn đều bằng nhau. Trường hợp nếu bạn không có khuôn thì hãy nặn tròn thịt rồi dùng tay bóp dẹp xuống. Xếp lần lượt những miếng thịt vừa nặn vào trong lò nướng hoặc đem cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt cũng được.

hamburger-ga-2-tang

Bước 4

  • Bánh hamburger ta cắt đôi rồi quệt ít bơ vào 2 mặt bánh cắt. Tiếp theo cho lên chảo đun qua để bánh được nóng rồi rưới sốt mayonnaise vào hai mặt của bánh mì.
  • Một mặt của bánh ta xếp rau xà lách, dưa chuột, cà chua rồi cho thịt đã rán vàng lên trên, có thể thêm chút tương ớt nếu bạn ăn được cay. Thêm một lớp gà nữa rồi dùng nửa bánh còn lại úp vào và thưởng thức luôn nhé.

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau thực hiện xong món bánh hamburger gà 2 tầng này rồi. Vừa nhanh gọn lại rất tiện lợi đúng không nào. Một bữa ăn sáng hay bữa trưa với chiếc bánh hamburger gà 2 tầng ngon tuyệt lại đảm bảo dinh dưỡng sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bạn và cả nhà đấy nhé.

Xem thêm: Khoai tây lắc phomai- dai dai ngon đúng điệu