Hamburger xúc xích xông khói 2 tầng đầy ú ụ cho dạ dày no nê

Hamburger là món ăn truyền thống nổi tiếng trên thế giới, người ta thường gọi là bánh. Với sự phổ biến mà bánh hamburger cũng có nhiều hương vị riêng rất đặc biệt. Còn bạn, bạn đã thử món bánh hamburger xúc xích xông khói 2 tầng chưa?

Nếu chưa, cùng Chía Núi  vào bếp làm hamburger xúc xích xông khói 2 tầng đầy ú ụ giúp các bạn có bữa ăn ngon miệng nhất nhé.

Nguyên liệu

+ 200g thịt heo băm

+ Hạt ngô, bột khoai, vỏ cam

+ 30ml nước tương

+ Xúc xích

+ Đường cát trắng, bột mì, tiêu trắng xay

+ Rau xà lách, cà chua

+ 2 miếng hamburger

Chế biến xúc xích xông khói

Xúc xích xông khói là sự kết hợp tuyệt vời của thịt, các loại gia vị và khói tạo lên một món ăn đặc sắc, quý giá vốn chỉ dành cho quý tộc thời xưa.

Bước 1. Xay thịt rồi trộn đều với các loại gia vị đã chuẩn bị theo cùng một chiều.

Bước 2. Nhào đều hỗn hợp thịt vừa xay với bột khoai, sau đó bọc kín lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 10 phút.

Bước 3. Ruột heo khô bạn ngâm trong nước khoảng nửa giờ cho mềm.

Cho thịt vào máy nhồi để lần lượt nhồi thịt vào ruột heo (nhớ thắt gút một đầu lại trước nhé), cứ khoảng 15 – 20cm bạn dùng dây buộc chặt lại. Sau đó bạn dùng kim đâm vài lỗ trên ruột theo cho thoáng khí.

Bộ 3 Burger

Bước 4. Chuẩn bị một nồi nước nóng với ít muối, cho tất cả phần nguyên liệu để đun ruột heo đã chuẩn bị vào, sau đó cho phần xúc xích vào, mở lửa lớn cho tới khi nước sôi thì bạn chuyển lửa vừa và nhỏ đun trong khoảng 15 phút, thì lấy ra để ráo (lưu ý trong quá trình đun bạn không đậy nắp nhé).

Bước 5. Chuẩn bị sẵn một chiếc nồi có lót sẵn một lớp giấy bạc dưới đáy, kế đến bạn cho khoảng một chén nhỏ gạo và vỏ cam vào nồi.

Bước 6. Tiếp theo là một chiếc vỉ và cuối cùng là xúc xích. Trước khi hun khói, bạn nên để một miếng khăn lót phía trên rồi đậy nắp lại.

Lưu ý: Trong 5 phút đầu bạn để chỉnh vừa và lớn để khăn hút phần khí ẩm, sau đó bạn lấy khăn ra và tiếp tục để lửa vừa lớn trung bình khoảng 20 phút cho đến khi xúc xích chuyền dần sang màu đậm/sậm là được.

Cách làm hamburger xúc xích xông khói 2 tầng

Sau khi xúc xích xông khói đã hoàn thành, bạn cho xúc xích vào giữa 2 miếng bánh hamburger. Đặt lần lượt xúc xích, hoa quả rồi thêm một lớp xúc xích và rau nữa. Thêm chút nước sốt là bạn đã có trong tay một chiếc bánh hamburger xúc xích xông khói 2 tầng đầy ú ụ mà chất lượng lại đảm bảo. Thật đơn giản phải không nào.

Xem thêm: Cách làm sandwich trứng chay đơn giản dành cho người bận rộn