Làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện tại nhà

Chiếc bánh kem là một phần không thể thiếu của mỗi bữa tiệc sinh nhật hiện nay. Dù ở bất kì tuổi tác, hoàn cảnh, địa vị nào, ai cũng sẽ vô cùng hạnh phúc khi có được một chiếc bánh kem đặc biệt trong ngày trọng đại này như một lời chúc mừng sinh nhật. Với cuộc sống ngày nay, việc mua những chiếc bánh kem sinh nhật không phải là điều quá khó khăn. Mọi lúc, mọi nơi, chúng ta đều có thể tìm mua được một chiếc bánh kem với hình thức đẹp mắt và giá cả phù hợp. Tuy nhiên, điều đơn giản dường như không đem lại niềm vui trọn vẹn. Và sẽ thật ý nghĩa hơn nếu làm bánh sinh nhật kỉ niệm được chính tay bạn làm dành tặng cho người thương của mình bằng chiếc nồi cơm điện.

  1. Các nguyên liệu làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

Các nguyên liệu và cần thiết:

– Một nồi cơm điện còn sử dụng được.

– Bột mì: 40 – 50 gram

– Bột ngô: 40 – 50 gram

– Trứng gà: 4 quả.

– Máy đánh trứng.

– Sữa tươi không đường: 15 – 20ml

– Dầu ăn thực vật: khoảng 30ml.

– Đường trắng tinh luyện: khoảng 80 gram (có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị).

– Muối ăn: một nửa thìa cà phê.

– Cream of tartar: một nửa thìa cà phê.

– Và cuối cùng đừng quên chuẩn bị khuôn bánh nhé: đường kính khoảng 20 cm.

Nếu như không thể có cho mình một khuôn bánh thì các bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm khuôn cho chiếc bánh sinh nhật của mình.

Nhưng bất kể là dùng khuôn hay nồi cơm điện, việc đầu tiên cần làm trước khi cho hỗn hợp vào đó chính là công tác làm chống dính (nếu khuôn không có lớp chống dính), cách làm như sau :

Tráng một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn hoặc nồi sau đó rải đều bột mì lên bề mặt đó, úp ngược để loại bỏ phần bột rơi vãi không bám dính, với cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện thì đây là điều mà các bạn nên lưu ý.

  1. Các bước thực hiện

Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cho bột ngô và bột mì đã chuẩn bị ở trên vào một bát, sau đó trộn thật đều hỗn hợp này.

Tiếp theo các bạn chuẩn bị một cái bát khác, cho lượng sữa tươi không đường và dầu ăn thực vật vào đó, khuấy đều dung dịch này.

Bước 2 : Thực hiện tách 4 quả trứng gà sao cho lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt, tuyệt đối không để phần lòng trắng trứng gà còn dính lòng đỏ.

Vì sau này sẽ dẫn đến việc đánh bông không đủ tiêu chuẩn, làm cho bánh kem nở không được đẹp. Sau đó cho muối vào và dùng máy đánh đều lòng trắng trứng.

Nên lưu ý điều chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ thấp, đánh đến khi nổi bọt (khoảng 40 – 50 giây). Sau đó cho cream of tartar vào, tiếp tục đánh nhưng lúc này tốc độ tăng lên, đánh đến khi bọt khí trở nên nhỏ li ti, hỗn hợp trở nên mịn màn.

Cuối cùng là cho đường vào hỗn hợp trên, đánh ở tốc độ lớn nhất, đánh cho đến khi hỗn hợp cực kì nhuyễn, không còn bọt khí nữa.

Bước 3 : Bước này ta sẽ xử lí lòng đỏ trứng gà. Phần lòng đỏ ở trên các bạn đánh thật đều, sau đó cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh ở trên, trộn hai hỗn hợp này thật nhanh tay cho đến khi hòa quyện vào nhau. Tiếp đến, cho hỗn hợp sữa, dầu ăn, bột mì, bột ngô (phần còn lại) vào trong một tô trộn đều tất cả hỗn hợp.

Bước 4 : Sau khi tạo được một hỗn hợp hoàn chỉnh, các bạn đổ chúng vào khuôn hoặc nồi cơm điện rồi đem đi làm chín bánh (khoảng 45 phút), lưu ý nên bật nồi cơm điện 2 đến 3 lần

Vậy là chỉ với 4 bước cùng nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ mang đến cho một ý nghĩa vô cùng to lớn cho người thân trong ngày sinh nhật bằng chiếc bánh sinh nhật tự làm bằng nồi cơm điện rồi đấy.

Xem thêm: Hamburger cá ngừ phô mai