Mẹo hay nội trợ cần biết mỗi lần vào bếp- Chía Núi

Những mách nước sau giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng cho gia đình, dự trữ thực phẩm đúng cách để duy trì độ tươi ngon và chế tạo cả những vật dụng nhà bếp từ nguyên liệu sạch sẵn có với những mẹo hay nội chợ dưới đây:

Mẹo chiên cá không dính chảo

Khi chiên cá, nếu bạn không sử dụng chảo chống dính thì cá sẽ bị dính vào chảo, thậm chí nhìn con cá sẽ không còn được đẹp mắt, trường hợp gia đình bạn tiếp khách thì nhìn đĩa cá chiên chắc hẳn sẽ rất khó coi.

Vậy đối với chiếc chảo thông thường thì bạn cần phải có cách nào để món cá sẽ không bị dính vào chảo? Bạn có thể làm theo cách sau: Lấy 2 thìa muối tinh cho vào chảo rang đều, đến khi thấy muối đã chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi và bắt đầu cho dầu vào chiên cá, đảm bảo với mẹo vặt này món cá chiên của bạn sẽ không bị kết dính, vừa rất giòn, ngon và hấp dẫn.

Mẹo khử mùi hành tỏi trên tay

Trong khi chế biến để nấu ăn thì bạn không thể tránh khỏi việc tiếp xúc trực tiếp với hành tỏi và mùi hương này sẽ khiến rất nhiều người cảm thấy khó chịu, lưu lại trên tay khá lâu, mặc dù đã dùng đến các loại nước rửa tay, xà phòng mà đều không hiệu quả. Để giải quyết được vấn đề này thì các bạn hãy thử dùng cách làm của chúng tôi nhé, hiệu quả lắm đấy: Bạn hãy dùng thìa inox chà xát mạnh lên tay dưới vòi nước lạnh trong khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy mùi hành, tỏi đã hoàn toàn bay đi hết, bạn có thể sử dụng chanh tươi để làm sạch và có mùi thơm dễ chịu cho bàn tay.

Mẹo hầm xương nhanh nhừ

Bạn không có nồi ấp suất mà muốn hầm xương nhanh mà vẫn có độ nhừ, tiết kiệm được thời gian và công sức. Cách làm đơn giản như sau: Cho vào nồi xương hầm một thìa bột ngọt, đun đến khi nồi xương sôi thì bạn thả vào 3-4 viên đá rồi đậy nắp kín. Tiếp tục hầm, cho đến khi xương nhừ thì thôi!

Mẹo ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị

Khi chế biến một món ăn ngon thì ướp thực phẩm là rất quan trọng, tuy nhiên nhiều khi chị em lại không có nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm đều với gia vị, bạn có thể học mẹo nhỏ này của chúng tôi nhé!

Bạn hãy cho gia vị ướp cùng cùng với 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều, dầu ăn sẽ giúp cho gia vị nhanh tan và thực phẩm sẽ ngấm đều với gia vị cực nhanh, không phải chờ đợi lâu.

Mẹo xử lý món ăn bị mặn

Khi vào bếp chẳng may bạn nếm thấy món ăn có vị mặn, đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện theo cách sau:

– Cho thêm nước: Đối với món canh hay món súp, bạn chỉ cần cho thêm một ít nước, nó sẽ làm trung hòa cho món ăn, rất hiệu quả trong việc xử lý món ăn mặn.

– Cho vào món ăn một vài lát khoai tây: Với món canh hoặc món xào thì bạn chỉ cần cho một vào lát khoai tây thả vào món ăn, khoai tây sẽ giúp bạn hút vị mặn của món ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

– Cho một ít nước cốt chanh: Nước cốt chanh sẽ giúp khử được vị mặn của món ăn rất tốt mà còn tăng thêm hương vị cho món ăn.

Với những mẹo hay trên thì chắc hẳn bà nội trợ nào cũng lưu ngay về cho mình giúp bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Xem thêm: Khoai tây lắc phomai- dai dai ngon đúng điệu