Món ăn nước ngoài chưa bao giờ là hết hot với giới trẻ ngày nay khi có quá nhiều sự du nhập từ bên ngoài. Ở Sài Gòn, món ăn vặt nước ngoài chưa bao giờ là thiếu với một thành phố sôi động và nhộn nhịp này. Chía Núi sẽ bật mí cho bạn 5 món ăn vặt nước ngoài ở Sài Gòn được dân tình săn lùng nhé!
Xuýt xoa 5 món ăn vặt nước ngoài ngon ở Sài thành
Bạch tuộc viên Nhật Bản
Là món đặc trưng của vùng Osaka (Nhật Bản), bánh bạch tuộc nướng (hay còn gọi là Takoyaki) là món ăn nhanh xuất hiện nhiều trong truyện tranh Nhật Bản và trở thành một món ăn trào lưu ở Việt Nam, được bán ở quầy vỉa hè hoặc nhà hàng.
Với giá 15.000 – 30.000 đồng, bạn sẽ có vài viên bánh bạch tuộc đủ no. Bánh được làm bằng bột mì chiên giòn với phần nhân gồm trứng gà, bạch tuộc con, gừng chua, hành chua, bắp cải. Bánh được chế biến thành từng viên lớn, khi ăn sẽ cảm nhận độ dai của bách tuộc và độ giòn của vỏ bánh. Bên ngoài bánh được rắc chút rong biển tán nhỏ, chút cá ngừ vụn khô bào mỏng, chút nước sốt takoyaki hoặc xì dầu và mayonnaise.
Trà sữa trân châu
Trà sữa trân châu có lẽ là món ăn vặt nước ngoài phổ biến nhất, ra đời vào đầu thập niên 1980 ở Đài Trung (Đài Loan). Khi đó các tiệm bán trà rong vì muốn tạo sự độc đáo cho món trà của mình, đã thử thêm hạt trân châu ngọt lịm làm từ củ sắn, hương vị trái cây và sữa.
Sự mới mẻ này đã trở thành trào lưu lan ra toàn thế giới đến tận bây giờ. Và ở Việt Nam, đầu những năm 2000, trà sữa trân châu đã được bán phổ biến ở các cửa hàng gần trường học, hàng rong với giá bình dân. Ngày nay, có nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng với nhiều hương vị khác nhau dù đắt hơn, nhưng với giới trẻ không hề hạ nhiệt.
Kimbap Hàn Quốc
Món ăn được bán nhiều trong các nhà hàng tại trung tâm thành phố nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy tại một số quán vỉa hè với giá cả hợp túi tiền. Nhân kimbap ở Sài Gòn tập hợp từ các loại nguyên liệu tươi ngon như thanh cua, trứng cá, trái bơ…
Phía trên bề mặt miếng kimbap được rắc vừng trắng, thêm chút rau trang trí khiến món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Giá một suất ăn bình dân dao động trong khoảng 20.000 – 40.000 đồng.
Bánh kếp Thái
Bánh kếp bắt nguồn từ châu Âu là một món ăn đường phố phổ biến ở Thái Lan. Bánh kếp Thái mang lẫn hương vị Á – Âu lạ miệng, điểm khác biệt nằm ở chỗ giòn hơn và được cắt miếng vuông. Khi chế biến, người Thái dùng một miếng bột mỏng được cán sẵn rồi đem chiên, thay vì đổ bột loãng tráng lên chảo.
Người dân cũng hay dùng nước dừa thay sữa làm vỏ bánh để mang hương vị Thái đặc trưng hơn. Bánh kếp Thái xuất hiện ở Việt Nam từ vài xe đẩy nhỏ ở vỉa hè các khu du lịch vài năm trước, nay trở thành một món ăn vặt dễ tìm ở đường phố Sài Gòn, với giá 10.000 – 30.000 đồng một chiếc bánh.
Bún Num-bò-chóc Campuchia
Món ăn được du nhập từ Campuchia có thành phần chính là thịt cá lóc đồng và nước lèo được nấu từ mắm bò hóc, đặc sản của người Khmer. Tô bún có màu vàng bắt mắt từ nghệ và mùi thơm từ các gia vị ít thấy như trái chúc, ngải búng.
Đặc sản Campuchia này được bán ở Sài Gòn từ gần nửa thế kỷ nay, có nhiều nhất ở chợ Lê Hồng Phong, quận 10. Dù có mùi khó chịu, món ăn vẫn được nhiều người ưa thích. Giá mỗi tô khoảng 30.000 đồng.
Trên đây là 5 món ăn vặt nước ngoài nổi bật và được nhiều giới trẻ yêu thích. Nếu có dịp đặt chân đến Sài Gòn, bạn đừng quên thưởng thức các món trên nhé. Và hãy hỏi giá trước khi “quậy tanh bành” nhé.
Tham khảo thêm: Sốt sình sịch những món ăn vặt đêm Sài Gòn khó cưỡng