Bánh mì sandwich thịt nguội phô mai là một trong những loại bánh mì ăn ngon, bổ dưỡng lại được phổ biến rất nhiều ở Mỹ, vừa có thể ăn sáng, ăn xế, ăn tối hoặc dùng trong các buổi tiệc nhẹ cho cả người lớn và trẻ em.
Cách làm sandwich thịt nguội phô mai vô cùng đơn giản. Chắc hẳn một số bạn đã biết cách làm món ăn này. Tuy nhiên, Chía Núi vẫn xin giới thiệu cách làm của mình nhé.
Nguyên liệu làm bánh sandwich thịt nguội phô mai
Bánh mì sandwich: 8 lát
Thịt nguột: 4 lát
Phô mai: 4 lát
Cà chua: 2 quả
Dưa leo: 1/2 trái
Xà lách: 4 lá
Khoai tây chiên đông lạnh: 400g
Muốn, tiêu, dầu ăn
Xốt Mayonnaise Aji-mayo
Cách làm món bánh mì sandwich phô mai thịt nguội
Sơ chế
Cà chua, dưa leo cắt lát mỏng.
Khoai tây chiên vàng giòn, rắc ít muối, tiêu vào xóc đều.
Rau Xà lách rửa sạch, để ráo nước
Lát sandwich nướng hai mặt vàng đều, phết Xốt Mayonnaise “Aji-Mayo” vào 1 mặt bánh.
Thực hiện
Cho thịt nguội, phô mai lên 4 lát bánh mì sandwich rồi cho vào lò nướng để thịt chín và phô mai tan chảy ra. Khi bánh được lấy ra rồi xếp cà chua, dưa leo, xà lách và 4 lát sandwich còn lại lên. Cắt bỏ những phần sandwich thừa rồi cắt đôi theo đường xéo.
Cách dùng
Xếp sandwich phô mai thịt nguội và khoai tây chiên ra dĩa, trang trí thêm vài lá xà lách, lát cà chua và đồ chua. Khi ăn chấm với Xốt Mayonnaise “Aji-Mayo”.
Để có một chiếc bánh sandwich phô mai thịt nguội thơm ngon, Chía Núi mách nhỏ bạn nên chiên khoai 2 lần giúp cho khoai tây giòn lâu. Và khi nướng bánh thì nên nướng bánh mì vừa vàng, không quá lửa, khi cắt bánh sẽ không bị bể.
Bữa tối với Sandwich thịt nguội phô mai thơm ngon đầy dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho bữa tối đơn giản và nhẹ nhàng, thích hợp cho người giảm cân hay có thể là bữa ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe.
Từng miếng thịt nguội ngọt lịm, thơm ngon và thấm đượm vị phô mai béo ngậy đầy mê hoặc, hòa quyện cùng nước xốt đậm đà, bao bọc trong lớp bánh mì mềm mịn, tơi xốp sẽ khiến bạn mê mệt.
Xem thêm: Cách làm Sandwich phô mai chay ngon- sự lựa chọn cho bữa tối bận rộn