Với 50k trong tay nên ăn gì ở Sài Gòn lúc xế chiều?

Nếu bạn là một tín đồ ăn uống chắc hẳn sẽ không để chiếc dạ dày của mình được “nghỉ ngơi”. Tan ca làm, thường thì sẽ tạt té qua mấy quán hàng rong hay lân la quán vỉa hè để thưởng thức các món ăn vặt. Nhưng ăn gì ở Sài Gòn lúc xế chiều với 50k trong tay, bài viết dưới đây sẽ mách bạn nhé.

Nên ăn gì ở Sài Gòn lúc xế chiều cho chiếc bụng đói?

Bánh mì thịt nướng

Bao tử sẽ “réo vang” nếu bạn lỡ đi ngang qua xe bánh mì đang nướng xiên thịt heo nóng hổi, khói bay mùi hương thơm nức mũi. Có chỗ tạo hình giống miếng chả tròn, dẹp, nhưng hầu hết đều được ướp theo kiểu miền Nam nên hơi ngọt, ăn kèm với rau răm, dưa leo, đồ chua, rồi xịt một ít tương ớt the vào. Đây là món ruột của sinh viên lẫn nhân viên văn phòng bởi giá cả hợp lý, khoảng 15.000 đồng/ổ là no nê. Giữa buổi chiều mà “làm” một ổ bánh mì thịt thơm phức lót dạ thì còn gì bằng.

Hamburger

Nếu như lân la các cửa hàng hamburger thì bạn đừng quên cửa hàng Chía Núi nhé. Tại đây, bạn sẽ có một thực đơn vô cùng phong phú với tất cả các loại hamburger từ chay cho đến thịt, hải sản…chắc chắn sẽ không làm chiếc dạ dày của bạn thất vọng đâu. Chỉ với 34k-45k là bạn đã có ngay một  chiếc bánh hamburger với vị mà mình yêu thích.

Burger Tôm Gà Xúc Xích Phô Mai
Burger Tôm Gà Xúc Xích Phô Mai

Quán nằm trên ​số 605 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5 – TP.HCM sẽ là điểm dừng chân vô cùng lý tưởng nếu như bạn còn đang băn khoăn ăn gì ở Sài Gòn lúc xế chiều đấy.

Há cảo vịt lộn

Khác với các nhà hàng dimsum, tiệm bình dân thường hấp nhiều loại há cảo trong một xửng lớn thay vì chia thành từng phần nhỏ. Thông thường có các nhân cơ bản như: tôm, hẹ, cua, mực, thịt… cho bạn lựa chọn, ăn chung với nước tương pha dấm chua chua, sa tế và tép hành giòn rụm, béo. Chỉ cần gọi combo há cảo tầm 4 cái ú tròn, khoảng 20.000 đồng, kèm hột vịt lộn luộc hoặc xào me là đủ để tạm khiến chiếc bao tử của bạn ngừng “đình công” trước giờ cơm tối ngay tức khắc.

Chuối nếp nướng

Món chuối nếp nướng sẽ mất đi vị ngon nếu thiếu nước cốt dừa và đậu phộng. Vị ngọt lịm của chuối chín quyện với độ dẻo thơm nếp, vị béo của cốt dừa và đậu phộng rang tạo nên món ăn níu chân thực khách.

Đến Sài Gòn, bạn nhớ ghé thử món này tại địa chỉ trên đường Võ Văn Tần, quận 3. Chỗ này mỗi ngày bán hơn 1.000 trái, một phần có giá 12.000 đồng.

Bắp xào

Từ cổng trường đến các khu chợ, từ khu sầm uất đến nơi yên tĩnh, bắp xào đều có mặt và là món ăn quen thuộc của nhiều người. Hột bắp sau khi xào có độ dẻo, vị vừa phải, dễ ăn. Một hộp bắp xào thường có giá thấp hơn 20.000 đồng.

Súp cua

Ấm bụng nhất vào một chiều mưa Sài Gòn chính là chén súp cua trứng bắc thảo no nê nóng hổi. Súp nấu không quá loãng, không quá đặc, đủ vị từ hỗn hợp cua, gà, tôm, rau răm, xì dầu, rắc thêm vài hạt tiêu thơm nồng, níu chân người đi đường.

Ở khu trung tâm, không khó để bắt gặp hình ảnh từng tốp nhân viên công sở ngồi xì xụp húp chén súp ngay trên lề đường, dưới các tòa nhà sang chảnh sau giờ làm việc. Bạn có thể dễ dàng tìm món ăn này ở khắp các quận, từ nơi đắt đỏ nhất cho đến xóm nghèo với giá bình dân, tầm 10.000 – 20.000 đồng tùy nhu cầu.

Xoài lắc

Nguyên liệu chính của món này đơn giản là xoài tươi và những gia vị kèm theo. Để ngon hơn, người ta thường chọn trái xoài vừa chín tới, có độ vàng đều. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị của khách mà người bán sẽ phục vụ xoài chín hoặc xoài xanh. Bạn có thể tìm thấy xoài lắc ở bất kỳ ngõ hẻm nào ở trung tâm hay ngoại ô thành phố. Nhưng nếu đã ra nóc hầm Thủ Thiêm hóng gió thì bạn đừng quên gọi món ăn này.

Đọc đến đây chắc bạn đã có trong tay list món ăn rồi chứ. Việc ăn gì ở Sài Gòn lúc xế chiều sẽ không còn là câu hỏi khó. Việc của bạn cần làm là xách ví lên mà đi thưởng thức thôi.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm du lịch Sài Gòn với 200k