Bò chiên Chía Núi chiếm tình cảm của thực khách như thế nào?

Mặc dù được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và truyền thống, nhưng bởi sự tẩm ướp công phu cùng với cách pha chế nước chấm tinh tế, thịt bò chiên đã khiến cho bất cứ ai nếm thử cũng không thể quên được mùi vị đặc biệt của nó. Món ăn thơm lựng, béo ngậy, chế biến đơn giản mà ngon

Nguyên liệu chế biến thịt bò chiên giòn

  • Thịt bò thăn: 500g
  • Sả: 50g.
  • Dưa leo: 1 trái.
  • Trứng gà ta: 2 quả.
  • Bột chiên giòn: 50g.
  • Bột chiên xù: 100g.
  • Nước cốt dừa: 50ml.
  • Hành khô, tỏi: 50g.
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu bột, bột ngọt,  dầu ăn, ớt bột,  tương ớt, sa tế,  sốt mayonnaise.

Cách làm thịt bò chiên xù

Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô, cắt miếng thịt theo chiều ngang của thớ thịt dày khoảng 3cm sau đó dùng búa dần thịt dàn cho thịt mềm và xẹp xuống còn 2cm để khi chiên thịt không bị khô.

 

Cho thịt vào tô cùng hành, tỏi, sả, gừng, hạt nêm, tiêu trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Lấy một cái tô khác cho trứng, bột chiên giòn, 2/3 số dừa bào, mè và một chút nước trộn đều để được hỗn hợp bột chiên.

Lấy thịt ra trụng vào tô bột cho ngập sau đó gắp thịt ra cùng và cọng dừa bào lăn qua bột chiên xù.

Bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn vào nấu nóng già thì cho thịt đã lăn bột và chiên giòn. Khi miếng thịt chín giòn có màu vàng đẹp mắt thì vớt thịt ra cho lên giấy thấm dầu.

Xem thêm: Gà lắc phô mai ngon tại Chía Núi- vừa ăn vừa lắc