Gà lắc phô mai ngon tại Chía Núi- vừa ăn vừa lắc

Bột phô mai đang ngày càng phổ biến đối với giới trẻ. Khắp các con đường tại TP HCM, chúng ta có thể tìm thấy những món ăn nổi tiếng như bánh tráng, khoai lang, khoai tây, gà…lắc phô mai. Cùng Chía Núi khám phá cách làm gà lắc phô mai ngon nha.

Nguyên liệu Gà lắc phô mai

– Ức gà

– Bột để chiên (loại không tẩm gia vị và loại có tẩm gia vị)

– Trứng gà

– Bột phô mai

– Giấy thấm dầu

– Gia vị: muối, tiêu, đường…

Cách chế biến Gà lắc phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà rửa sạch, để ráo, lọc phần thịt nạc của ức gà, sau đó cắt thành từng miếng to hơn ngón tay cái.

Bước 2: Ướp gà

Ướp gà với một chút muối, hạt nêm, đường… sao cho vừa ăn (không cần quá mặn vì khi ăn sẽ còn chấm với tương ớt, tương cà).

Bước 3: Lăn gà vào trứng và bột

  • Đánh tan trứng gà vào một bát lớn.
  • Đổ bột chiên giòn ra đĩa.
  • Gà sau khi ướp ngấm gia vị thì lấy từng miếng nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên giòn, bỏ vào chảo dầu sôi. (Lưu ý: có thể lăn qua lớp bột chiên xù nếu muốn miếng gà giòn và ngon hơn)

Bước 4: Chiên gà

Vừa lăn gà vừa cho gà đã lăn vào chảo dầu sôi chiên cho đến khi vàng đều và giòn là được.
Bạn vớt gà đã chiên ra, để gà ra giấy thấm dầu để hút bớt dầu đi.

Bước 5: Hoàn thành món gà lắc phô mai

Cho gà đã được hút bớt dầu vào 1 cái bát lớn (có lắp đậy càng tốt), rắc bột phô mai vào và lắc đều cho đến khi bột phô mai trải đều trên miếng gà. Cho gà đã lắc xong ra đĩa và thưởng thức.

Vậy là bạn đã chuẩn bị xong món gà lắc phô mai thơm ngon, giòn tan. Món ăn này có thể ăn cùng khoai tây chiên hoặc cơm đều được. Khi ăn bạn đừng quên chấm với tương cà, tương ớt nữa nhé.

Xem thêm: Cách làm Hamburger bò phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *