Burger xúc xích xông khói gà- Bạn đã thử chưa?

Hamburger là món ăn quá đỗi quen thuộc với giới trẻ trong những năm gần đây. Nhưng bạn đã từng thử qua burger xúc xích xông khói gà kết hợp chưa? Nếu chưa thì hãy thử bạn nhé thông qua cách làm dưới đây.

Nguyên liệu làm Burger xúc xích xông khói gà

  • Gà 0,5kg
  • Burger 4 lát
  • Hạt nêm 3 muỗng canh
  • Thịt heo 600 gr
  • Đường trắng 20 gr
  • Nước tương 15 ml
  • Tiêu 10 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 15 ml
  • Bột khoai tây 60 gr
  • Vỏ cam 3 miếng
  • Gạo 100 gr
  • Gừng 2 lát
  • Hoa hồi 2 cái
  • Lòng heo 200 gr(Khô)
  • Muối 1/2muỗng cà phê
  • Xà lách, cà chua

Cách thực hiện Burger xúc xích xông khói gà

Làm xúc xích xông khói

Rửa sạch thịt heo, cho thịt vào máy xay rồi trộn đều với các loại gia vị: 10ml nước tương, 15g đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô.

Cho 60g bột khoai vào rồi nhào đều, sau đó bọc kín lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 10 phút. Ruột heo khô ngâm trong nước khoảng nửa giờ cho mềm.

Cho thịt vào máy nhồi để lần lượt nhồi thịt vào ruột heo (nhớ thắt gút một đầu lại trước nhé), cứ khoảng 15-20cm dùng dây buộc chặt lại. Sau đó dùng kim đâm vài lỗ trên ruột heo cho thoáng khí.

Chuẩn bị một nồi nước nóng với 1/2 muỗng cà phê muối, cho tất cả phần nguyên liệu: hoa hồi, gừng vào, sau đó cho phần xúc xích vào, mở lửa lớn cho tới khi nước sôi thì chuyển lửa vừa và nhỏ đun trong khoảng 15 phút, thì lấy ra để ráo.

Lấy một chiếc nồi, bên dưới lót sẵn giấy bạc, kế đến cho ít gạo (khoảng một chén nhỏ) và vỏ cam vào. Tiếp theo là một chiếc vỉ và cuối cùng là xúc xích. Sau đó lót một miếng khăn phía trên rồi đậy nắp lại để chuẩn bị hun khói. Trong 5 phút đầu để chỉnh vừa và lớn để khăn hút phần khí ẩm, sau đó lấy khăn ra và tiếp tục để lửa vừa lớn tầm 20 phút đến khi xúc xích chuyển màu sậm là được.

Chế biến gà

Gà rửa sạch với muối. Thái thành lát. Để ráo nước rồi những ướp gia vị còn lại cho ngấm đều vào gà. Chiên gà với dầu đến thấy vàng đều là được.

Làm Burger xúc xích xông khói gà

Lấy lát burger cho lần lượt gà, xúc xích xông khói, cà chua, xà lách lên kèm thêm chút tương ớt hoặc nước sốt nếu muốn. Thịt xông khói mềm mại thơm ngon vừa chín tới hòa quyện cùng xà lách, bánh Burger tạo thành món ngon tiện lợi.

Thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng nếu bạn đã chuẩn bị được đầy đủ các loại nguyên vật liệu thì khi bắt tay vào làm lại hoàn toàn không khó, hương vị mang lại rất hấp dẫn. Hamburger Xúc xích xông khói gà với hương vị nêm nếm hòa quyện, món ăn hấp dẫn được giới trẻ ưa chuộng.

Xem thêm: Hamburger xúc xích xông khói 2 tầng đầy ú ụ cho dạ dày no nê