Khi nhắc đến pizza, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến chiếc bánh hình tròn với đủ những nguyên liệu hấp dẫn, đặc biệt là hương vị đặc trưng của phô mai dai dai và sốt cà chua. Một công thức làm pizza phô mai cho bạn một chiếc bánh hợp khẩu vị.
Nguyên liệu làm bánh pizza phô mai
– Bột mỳ: 200 gram
– Men nở: 5 gram
– Nước: 150 ml
– 1 thìa dầu olive
– Phô mai
– Sốt cà chua
– Nhân pizza: tùy chọn. Có hàng nghìn cách kết hợp nhân pizza với nhau, bạn có thể chọn mua những nguyên liệu phù hợp với sở thích của mình. Một số loại nhân pizza phổ biến như thịt lợn muối, pepperoni, mực ống, giăm bông, v.v.
Cách làm pizza phô mai
Bước 1: Làm đế bánh Pizza
– Trộn đều bột mì, men nở, nước với nhau. Sau đó cán miếng bột bánh bằng thìa tới độ dày sao cho vừa ý rồi để bột nghỉ khoảng 30′ cho đế bánh nở ra.
– Lấy một chiếc dĩa chọc vào trong lòng bánh tránh cho bánh pizza bị phồng khi đem nướng.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân
– Các bạn thái hành tây theo cách thái chỉ, thái sợi. Thái ớt chuông cũng vậy. Với giăm bông và phô mai các bạn thái mỏng, xúc xích thì cắt lát tròn mỏng.
– Rửa sạch tôm, cắt theo chiều dọc. Pha bột chiên tôm và chiên tôm thật vàng, giòn.
Bước 3: Chế biến và trang trí
– Việc đầu tiên là phết sốt cà chua (hoặc sốt BBQ) lên đế bánh. Tuỳ theo sở thích của bạn mà liều lượng khác nhau.
– Tiếp theo, bạn xếp đều nhân bánh gồm có giăm bông, ớt chuông, xúc xích, hành tây rồi phủ một lớp phô mai đều lên bánh. Tôm là nguyên liệu bạn cho vào cuối cùng, bạn chia đều sao cho khi cắt, miếng nào cũng có tôm nhé. Lí do của việc này là vì tôm chín lâu hơn so với các nguyên liệu còn lại, nếu để tôm dưới lớp phô mai thì có khả năng tôm sẽ không chín.
Bước 4: Nướng bánh pizza
– Sau khi các bước trên kia đã xong, bạn chỉ cần cho pizza nướng 10’ ở nhiệt độ 400 độ C
– Trong quá trình nướng, tránh tình trạng pizza bị cháy nên kiểm tra và đảo vị trí của chiếc pizza liên tục.
Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã làm xong một chiếc pizza phô mai rồi đấy. Vừa ngon vừa bổ phải không nào.
Xem thêm: Burger xúc xích xông khói gà