Pizza tôm ngon, vị đê mê khó cưỡng

Bánh pizza có rất nhiều kiểu cách và hương vị khác nhau, mỗi món bánh mang đến một vị ngon riêng. Với chiếc bánh pizza tôm thì sao nhỉ?

Nguyên liệu làm Pizza tôm

  • 140 gr bột mì
  • 100 – 120 ml nước ấm; 3 gr men khô; 15 ml dầu; 1 chút xíu muối; 1/3 trái ớt chuông thái hạt lựu; 100 gr thịt hun khói, thái miếng nhỏ; 1/2 củ hành tây thái hơi mỏng
  • Phô mai Mozzarella
  • 12 con tôm luộc đã bóc vỏ, bỏ đuôi
  •  Sốt cà chua

Thực hiện làm Pizza tôm

Bước 1: Bột mì, men, muối cho vào âu trộn trước, sau đó cho từ từ cho nước và dầu vào. Mang bao tay rồi nhồi cho bột quyện thành 1 khối. Bột không quá khô. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt ráo phủ lên miệng âu bột, ủ nơi ấm khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 2: Lấy bột đã ủ ấm 45 phút ra nhồi lại 1 chút rồi cán bột tròn hơi mỏng để lên sẵn lên khay/ khuôn bánh. Thoa một chút dầu ăn xung quanh viền bánh.

Cho sốt cà chua lên mặt thoa đều (đừng dùng sốt quá nhiều bánh sẽ bị chua), sau đó cho thịt hun khói, hành, ớt và tôm. Cuối cùng rắc phô mai rồi cho 1/2 muỗng canh dầu ăn lên phần nhân.

Bước 3: Lò nướng bật 190 độ C. Trước 10-15 phút, sau đó cho bánh pizza vào ngăn giữa lò nướng 17-20 phút là bánh chín.

Với cách làm như trên, bạn sẽ có 1 cái bánh pizza tôm cực ngon và chồng con sẽ rất thích.

Xem thêm: Cách làm món hamburger gà bò tôm phô mai no nê