Thanh cua chiên thơm nưng nức mũi ngây ngất

Với những người sành ăn thì thanh cua chiên không còn là một món ăn gì xa lạ nữa. Cầm trên tay những thanh cua chiên giòn tan thì không ai có thể cưỡng lại được mà không nếm thử một miếng.

Thanh cua chiên thơm nức mũi

Đây là một loại đồ ăn vặt nổi tiếng với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Dọc khắp cổng trường ở những thành phố, đâu đâu cũng thấy những quán ăn vặt, hay những chiếc xe đẩy chở đầy đồ ăn của các bà, các mẹ. Nói đến thanh cua, người ta sẽ thấy ngay cái mùi thơm nưng nức làm ai ngửi rồi cũng muốn được thưởng thức ngay.

Chẳng khó để có thể dễ dàng ngửi thấy mùi thơm của nó, hương thơm béo ngậy với mùi của cua làm nức mũi mỗi người đi qua.

Cách làm thanh cua chiên

Nguyên liệu:

  • 220g bột mỳ
  • 1 quả trứng gà
  • ¼ thìa canh hạt tiêu
  • 1 thìa canh tương ớt xay
  • ¼ thìa canh muối
  • ½ bát nước
  • Thanh cua
  • Bột chiên xù

Cách làm:

Bước 1: Cho lần lượt trứng gà, hạt tiêu, tương ớt xay, muối vào bột mỳ. Sau đó cho ½ bát nước trắng vào. Trộn đều.

Bước 2: Cho thanh cua vào hỗn hợp vừa trộn, nhúng ngập hết thanh để cho hỗn hợp dính vào đều.

Bước 3: Sau khi nhúng vào hỗn hợp trên xong, gắp ra cho vào bát bột chiên xù đã chuẩn bị sẵn. Đảo đều đến khi bột chiên xù bám đều vào thanh cua.

Bước 4: Cho vào chảo dầu đang sôi để rán lên. Đến khi thấy thanh cua chuyển sang màu vàng đều thì tắt bếp.

Như vậy với nguyên liệu vô cùng dễ kiếm thì ta đã có ngay cho mình một món ăn vặt tiện lợi. Với món ăn này chắc ai cũng sẽ nghĩ bạn là đầu bếp mất thôi.

Lưu ý: -Với thanh cua, bạn có thể mau ở các cửa hàng tiện lợi với giá khoảng 100k/500g.

    – Ăn kèm cùng tương ớt thì càng ngon hơn nhé.

Đơn giản mà ngon, chả vậy mà đây là món ăn được những người sành ăn săn lùng nhiều như vậy. Nếu bạn muốn nếm thử cái mùi thơm nưng nức mũi ấy ngay bây giờ thì còn chờ gì nữa mà không tự làm cho mình thôi.

Xem thêm: Dai giòn rụm với gà chiên tự làm tại nhà