Thanh cua chiên ăn từng xiên để cảm nhận

Sau một tuần làm việc vất vả và bận rộn ngày cuối tuần là dịp bạn quây quần bên gia đình bên những mâm cơm những bộ phim và những món bánh đơn giản hay những bữa tiệc nhỏ cho gia đình. Nhưng những món bánh tráng miệng luôn làm bạn đau đầu vì bạn chẳng có hoa tay làm bánh tý nào. Một món vô cùng mới cho gia đình bạn, khiến ai ăn một lần là mê mà muốn nhiều hơn nữa. Thưởng thức thanh cua chiên xù với tương ớt thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy! Cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm thanh cua chiên

  • Thanh cua: 10 chiếc
  • Bột mì: 220 g
  • Hạt tiêu: 0.25 thìa
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tương ớt xay: 1 thìa
  • Muối: 0.25 thìa
  • Bột chiên xù: 1 bát

Cách làm thanh cua chiên

  • Bước 1: Trong 1 chiếc bát tô, bạn trộn 220g bột mì với 1 quả trứng gà, 1/4 thìa hạt tiêu, 1 thìa tương ớt xay, 1/4 thìa muối, 1/2 bát nước để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

thanh-cua-chien

  • Bước 2: Nhúng thanh cua vào bát hỗn hợp vừa tạo rồi lăn qua bát bột chiên xù. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số nguyên liệu đã chuẩn bị.
  • Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn cho thanh cua vào chiên chín vàng.
  • Bước 4: Bày thanh cua chiên xù ra đĩa và thưởng thức nhé!

Vậy là món thanh cua chiên của chúng ta đã hoàn thành rồi với vị vỏ giòn giòn lớp nhân đậm đà thơm thơm ngọt ngọt sẽ làm món hoàn thành của bạn hút khách lắm đây.

Xem thêm: Gà lắc phô mai ngon tại Chía Núi